Hạt trao đổi ion cho máy cắt dây

Views: 1163

 Giới thiệu về hạt trao đổi ion:

Hạt trao đổi ion này là hổn hợp đồng nhất về sự trao đổi giửa Ion acid mạnh H+ với nhựa trao đổi ion kiềm mạnh OH-. Đó là đặc điểm chủ yếu về khả năng trao đổi Ion cao. Bột Resin không nhuộm màu khi hút ẩm và có thể dễ dàng tạo ra nước tinh khiết trong quá trình sản xuất. Có hiệu quả ứng dụng cao, thích hợp dùng cho mục đích loại trừ oxit kim loại trong gia công máy cắt dây tia lửa điện, hệ thống ngưng tụ hơi nước và thẩm thấu ngược. .v.v.. Tạo nước tinh khiết.

Hạt trao đổi ion tham gia vào quá trình cắt bằng tia lửa điện như thế nào??

Trong quá trình gia công, dụng cụ và chi tiết là hai điện cực, trong đó dụng cụ là catốt, chi tiết là anốt của một nguồn điện một chiều có tần số 50 – 500kHz, điện áp 50 – 300V và cường độ dòng điện 0,1 – 500A. Hai điện cực này được đặt trong dung dịch cách điện được gọi là chất điện môi. Khi cho hai điện cực tiến lại gần nhau thì giữa chúng có điện trường.

Khi điện áp tăng lên thì từ bề mặt cực âm có các điện tử phóng ra.  Tiếp tục tăng điện áp thì chất điện môi giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho chúng trở nên dẫn điện. Làm xuất hiện tia lửa điện giữa hai điện cực.

Nhiệt độ ở vùng có tia lửa điện lên rất cao, có thể đạt đến 12.000oC, làm nóng chảy, đốt cháy phần kim loại trên cực dương.  Trong quá trình phóng điện, xuất hiện sự ion hóa cực mạnh và tạo nên áp lực va đập rất lớn, đẩy phoi ra khỏi vùng gia công.

Toàn bộ quá trình trên xảy ra trong thời gian rất ngắn từ 10-4 đến 10-7s. Sau đó mạch trở lại trạng thái ban đầu và khi điện áp của tụ được nâng lên đến mức đủ để phóng điện. Quá trình trên lại diễn ra ở điểm có khoảng cách gần nhất.

Hạt trao đổi ion có nhiệm vụ giúp loại ô xít kim loại ra để cực âm và cực dương trở lên cách điện, giúp quá trình phóng điện được tiếp tục diễn ra.

Sản phẩm hạt trao đổi ion dùng cho máy cắt dây do chúng tôi cung cấp:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kích thước và đóng bao bì

 Model Trọng lượng (kg) Đóng túi
SM21 3.4 5lít/ túi
SM21 6.7 10Llít / túi
SM21 17 25lít /túi

Hạt trao đổi ion

Liên hệ mua hạt trao đổi ion :

Mr Trọng Hào: 0983.670.597

Email: vktechjsc@gmail.com

Tags:
error: Content is protected !!